Cách Thiết kế cầu thang

cầu thang kính

Cách thiết kế cầu thang

Để thiết kế và thi công cầu thang hợp lý và đúng kỹ thuật chúng ta cần phải tuân thủ các yêu cầu và kỹ thuật như sau:
Kích thước hợp lý:
Đối với bậc cầu thang khi chúng ta bước lên thì phải đảm bảo là người đi sẽ không bị mỏi chân đặc biệt là đối với người già vậy nên con số hợp lý nhất về chiều cao của mặt bậc cầu thang là 17cm. Với chiều cao bậc như vậy thì đối với những người cao tuổi sẽ di chuyển tốt hơn. Tuy nhiên cầu chiều cao của bậc cầu thang vẫn có thể giao động trong khoảng từ 16.5cm – 26,5cm có điều là khi chiều cao bậc cầu thang càng tăng thì càng khiến chúng ta ngại việc di chuyển lên các tầng của ngôi nhà. Vì nó gây cho chúng ta cảm giác mỏi chân
Còn về phần bản rộng của cầu thang chúng ta nên thiết kế làm sao để cho vừa với một bàn chân chiều rộng tối thiểu là 24cm đó là chiều dài bàn chân trung bình. Nhưng tốt nhất là chúng ta nên thiết kế cho bậc cầu thang rộng hơn như vậy sẽ khiến chúng ta tự tin khi bước lên bậc cầu thang.
Một chi tiết cũng cần lưu ý ở đây đó là chiều dài của bậc cầu thang chúng ta nên thiết kế làm sao cho phù hợp với ngôi nhà. Nếu như đất của chúng ta rộng thì nên thiết kế cầu thang rộng , và có chiếu nghỉ là tốt nhất. Chiều dài tối thiểu nên làm là 90 cm để có thể cho 2 người đi lên và xuống có thể tránh nhau một cách dễ dàng. Bên cạnh đó thì khi chúng ta thiết kế cầu thang có chiều dài bậc lớn, sẽ khiến sinh khí được lưu thông tốt hơn cho ngôi nhà, và mang tài lộc đến cho gia chủ.
Dưới đây là một vài dạng cầu thang phổ biến

ngoài ra các bạn có thể tham khảo cách thiết kế cầu thang sau:

hanhphuc365.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0965 023 291
1
Bạn cần hỗ trợ?